Kỹ năng chơi Poker ai cũng cần phải có

Khi chơi Poker, có những điều người chơi nên làm để rèn luyện kỹ năng, nhưng cũng có điều cần tránh. Biết sớm, giỏi sớm, gặt hái thành công sớm. Mời bạn đọc bài viết ngay dưới đây để tích lũy kinh nghiệm từ các tay chơi Poker chuyên nghiệp thế giới.

1. Kỹ năng tránh những sai lầm hay mắc phải khi chơi Poker

những sai lầm dễ mắc phải khi chơi poker (nguồn: internet)
những sai lầm dễ mắc phải khi chơi poker (nguồn: internet)

Điều đầu tiên nếu muốn trở thành Poker thủ chuyên nghiệp thì trước hết bạn phải là người chơi sáng suốt, top những sai lầm hay mắc phải khi chơi Poker mà người chơi cần lưu ý trước khi rèn luyện các kỹ năng. Vậy người chơi cần để ý gì? Sau đây là những điều người chơi cần để ý rèn luyện kỹ năng.

– Không quan tâm vị trí trên ván bài Poker đang chơi

Mọi người thường không để ý vị trí và phạm vi của bài Poker có thể chơi của họ. Nên tham gia một ván bài Poker khi sở hữu bài Poker Hand như thế nào? Điều này còn phụ thuộc nhiều vào vị trí của bạn tại ván bài Poker đang thi đấu. Càng nhiều người chơi Poker thao tác phía sau của bạn thì phạm vi bài Poker của bạn càng chặt chẽ. Điều này giúp bạn dễ dàng chống lại với một người chơi mà họ Re-Raise trước Flop. Bên cạnh đó, việc chơi bài Poker trước Flop với những bài Poker giáp biên sẽ làm cho bạn khó đưa ra quyết định trong các vòng cược tiếp theo.

Việc tham gia ván một bài Poker không đủ mạnh từ vị trí hành động ban đầu, bạn sẽ mất nhiều tiền để bảo vệ bài Poker của bạn. Vị trí của bạn càng gần Button thì bạn càng có nhiều bài để tham gia đơn giản hơn.

– Bạn không nên chờ quá nhiều vào bài đợi

Khi bạn chơi poker thì bạn gặp rất nhiều ván khi còn thiếu 1 quân bài nữa thì sẽ có được 1 hand bài thật mạnh. Ngay lúc đó bạn sẽ chọn đợi bài vì bạn sợ đối thủ của mình có bài bet rất lớn.

Tuy là vậy ví dụ bạn đã đoán ra đối thủ dù là chỉ có bet nhỏ thì cũng đừng chờ mong cứ theo cược hy vọng sẽ hit được bài. Nếu ngược lại số tiền đối thủ cược có vẻ quá dễ dàng để theo đi cho nên bạn cũng đừng theo. Vì vậy để xác định được có nên tiếp tục trông chờ vào bài đợi hay không thì bạn hãy tập cách tính pot odds và số tiền kiếm được trong tình huống đó.

– Sử dụng nhiều hand cùng lúc trong game

Đây là điều hay xảy ra với những tay chơi chập chững mới chơi poker. Họ chưa có nhiều kinh nghiệm trong lối chơi nên họ thường có suy nghĩ sẽ là hand nào cũng có thể chiến thắng được. Tư tưởng này chỉ đúng khi bạn là 1 người chơi chuyên nghiệp và cao thủ tính toán poker quá giỏi. Đó là lý do tại sao bạn cần phải rèn kỹ năng tính toán xác suất và ghi nhớ bài.

Thực tế nó sẽ ảnh hưởng lớn tới tài chính hay là cảm xúc của bạn đó. Điều lưu ý đó là bạn hãy luôn suy nghĩ chất lượng hơn số lượng. Đừng nghĩ chơi nhiều sẽ thắng được lớn. Đâu phải ván nào bạn cũng có thể chiến thắng được phải không nào? Bạn nên biết dừng lại ở đâu và biết cách sử dụng linh hoạt nó để có thể đem lại cho bạn những kết quả mà bạn đang mong muốn. Hãy chơi chậm để có thời gian tích luỹ nhiều thêm kinh nghiệm.

– Để cảm xúc ảnh hưởng đến lối đánh

Theo thực tế thống kê thì hầu hết đa số mọi người chơi poker nếu tính toàn bộ thì rất nhiều người mắc lỗi đó là sự căng thẳng bực bội tâm trạng khi chơi poker hay quá phấn khích khi có được hand lớn. Nó làm cho người chơi mất đi sự cân bằng trong cảm xúc và đối thủ của bạn sẽ đoán ra được bạn là người chơi thế nào, lá bài bạn đang sở hữu và cách để đánh bại bạn ra sao.

Muốn chiến thắng poker cần đầy đủ các yếu tố nhưng quan trọng nhất vẫn là 2 yếu tố chính đó là tâm lý và lối chơi. Khi bạn có được chiến thuật hay, nhưng tâm lý bạn không có thì chiến thuật đó cũng sẽ chả làm được gì đâu. Và ngược lại cũng vậy, vì vậy bạn cần phải dung hoà 2 yếu tố này để bổ trợ cho nhau. Sau khi đã có kỹ năng tránh những sai lầm trên thì tiếp theo người chơi cần phải tự rèn luyện cho bản thân những kỹ năng chơi Poker sau: 

  1. Kỹ năng chơi Poker giúp bạn thò chân vào giới chuyên nghiệp
kỹ năng chơi poker (nguồn: internet)
kỹ năng chơi poker (nguồn: internet)

Khi biết được kỹ năng cần tránh những điều trên, thì sau đây sẽ là danh sách những kỹ năng giúp các “cá thủ” bước chân vào giới chuyên nghiệp thì rất nhiều, nhưng để nêu lên được những kỹ năng tiên quyết thì không thể bỏ qua được những kỹ năng sau đây:

  • Kỹ năng tính toán xác suất

Kỹ năng được kể đến đầu tiên chắc chắn là khả năng tính toán xác suất nhất là trong poker thì tính toán được xác suất là phần quan trọng nhất. Poker khác với 3 cây ở chỗ là bạn có thể làm chủ được những diễn biến trong đó. Chính vì vậy việc tính toán xem tiếp theo xác suất sẽ ra lá bài nào để từ đó đưa ra mức cược hợp lý. Và còn có thể tính toán được xem đối thủ mình đang cầm bài thế nào để làm chủ cuộc chơi. Vậy theo bạn, kỹ năng tiếp theo ngay sau đây sẽ là gì? Mời bạn đọc tiếp ngay sau đây.

– Kỹ năng ghi nhớ

Tiếp đến không thể không nhắc đó là kỹ năng ghi nhớ. Việc bạn ghi nhớ được những quân bài không chỉ đem lại lợi thế lớn trong việc nhận biết tình hình chung của ván đấu mà nó còn giúp bạn đoán được hand bài của đối thủ. Làm chủ những chiến thuật chơi poker sau đó.

Việc nắm bắt được những thông tin trên không những sẽ giúp bạn đưa ra những nước đi hợp lý mà còn khiến tâm lý đối thủ bị ảnh hưởng và dễ dàng giành chiến thắng hơn. Tăng tỷ suất chiến thắng chung cuộc. Nhưng làm sao để giữ được tiền trong tay không bay về lại túi đối thủ thì còn phải kể đến kỹ năng tiếp theo.

– Kỹ năng kiểm soát cảm xúc

“Mặt lạnh như tiền” lúc nào cũng ổn định, không để lộ ra cảm xúc nếu bạn để lộ cảm xúc thì đây chính là con đường ngắn nhất để đối thủ nắm thóp bạn, dắt mũi bạn vào cuộc chơi của họ. Việc bạn học được cách kìm nén cảm xúc của mình đồng thời cũng khiến cho tâm lý của bạn được ổn định, khả năng đưa ra những bước đi tiếp theo sẽ lý chí và khách quan hơn. Quan trọng nhất, đối với một người chơi không thể hiện cảm xúc gì trong suốt cuộc chơi cũng là cách người chơi cho thấy anh ta là một tay chơi lão làng, khiến cho đối thủ khó đoán và luôn phải dè chừng!

– Kỹ năng đánh lừa đối thủ

Đây là kỹ năng được liệt kê phía cuối vì chỉ thực sự khi nào bạn bản lĩnh và thật sự nắm chắc cách kiểm soát cảm xúc rồi bạn mới có thể sử dụng thuần thục, tự nhiên khiến đối thủ mắc bẫy được. Ví dụ như bạn chỉ nắm trong tay một hand vô cùng nhỏ nhưng bạn sẵn sàng chơi tất tay hay rất tự tin trong mỗi lần theo, hoặc đôi khi ngược lại bạn cầm một hand rất mạnh nhưng lại e dè tính toán trong việc quyết định có nên theo hay raise. Việc này khiến cho đối thủ dễ bị mắc vào cái bẫy mà bạn đặt ra và vô tình khiến cho bạn có những chiến thắng bất ngờ với những khoản lợi nhuận rất lớn. Nhưng không phải khi nào cũng áp dụng được điều này, cần phải hết sức linh hoạt, khéo léo trong từng trường hợp.

kỹ năng chơi poker chuyên nghiệp (nguồn: internet)
kỹ năng chơi poker chuyên nghiệp (nguồn: internet)

Trên đây 123b.pro vừa giới thiệu cho các bạn một số kỹ năng chơi Poker được đúc kết từ các cao thủ Poker trên thế giới. Chúc người chơi rèn luyện cho mình được những kỹ năng để trở thành người chơi chuyên nghiệp, điêu luyện và giành được chiến thắng.